fbpx

Loại cà phê nào ngon nhất Việt Nam?

Loại cà phê nào ngon nhất Việt Nam?

Hạt Robusta

Robusta hay còn được gọi là cà phê vối đây là loại được trồng nhiều nhất tại Việt Nam. Bời vì Robusta phù hợp với đất đai & khí hậu ở Việt Nam. Đặc biệt là khu vực đất thổ nhưỡng ở Tây Nguyên. Loại cafe này vị đậm, mùi nồng nàn và hàm lượng cafein cao. Thế nên rất hợp với gu của người dùng cafe Việt Nam.

Nhưng với người nước ngoài vị cafe này lại đậm đặc. Không phù hợp với khẩu vị họ bằng Arabica. Loại cà phê Robusta này thường được sử dụng làm nguyên liệu chính để bạn học cách pha cà phê nguyên chất sữa đá đạt chuẩn Việt Nam.

Hạt Arabica

Arabica hay còn gọi là cafe chè rất ngon và hấp dẫn. Tại Việt Nam 2 loại cafe thuộc giống Arabica là Moka & Catimor.

Moka được coi là loại cà phê thượng hạng, trước đây được trồng nhiều tại khu vực Cầu Đất – Đà Lạt. Nơi này đã giúp làm nên tên tuổi của Hạt Moka trên thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay giống cà phê này ít được trồng trong các loại cà phê trên thị trường Việt Nam. Bởi sản lượng thấp, giá bán cao. Loại cà phê này có mùi thơm nồng nàn, hương vị chua thanh nhẹ cực hấp dẫn.

ca-phe-arabica-da-lat

Còn Catimor thì sao, có vị hơi chua & hương thơm nồng nàn. Giá thành cũng cao hơn Robusta nhưng không dễ trồng tại Việt Nam. Vì không thích hợp với khí hậu Tây Nguyên nên Catimor được trồng ở miền Trung như Nghệ An, Quảng Trị,..Trong các loại cà phê trên thị trường Việt Nam, đây là loại cà phê có đặc tính chín không tập trung, gây khó khăn cho người hái.

Cả 2 loại cà phê Arabica kể trên đều hợp với khẩu vị phương tây và sở thích của phụ nữ Việt hơn là phái mạnh.

Hạt Culi

Culi là loại cafe đen nổi tiếng tại Việt Nam. Giống cafe này đặc trưng vì hạt tròn đẹp bắt mắt. Màu cafe và lượng cafein đậm đặc hơn Robusta. Vì thế tại Việt Nam rất được ưa chuộng.

Nếu pha trộn cafe Culi với các loại cafe khác sẽ mang đến hương vị cực độc đáo đa dạng đến người dùng cafe.

Từ các loại cà phê trên thị trường Việt Nam được kể trên đây. Các nhà sản xuất đã có những công thức pha trộn tạo nên những loại cà phê bột nguyên chất với thành phần kết hợp các giống cà phê khác nhau theo hàm lượng nhất định, phù hợp với sở thích của nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

Culi

Bên cạnh đó, các loại cà phê trên thị trường Việt Nam như Culi, Robusta cũng là nguyên liệu để tạo nên các loại như gói cafe, bột hòa tan, túi lọc,…Đem đến trải nghiệm tiện lợi hơn cho người dùng.

Vậy chắc hẳn để chọn được loại cà phê nào ngon nhất phải dựa trên hương, vị & cảm nhận của người dùng cà phê đúng không?

Cách giữ hương vị cafe được lâu

Muốn tận hưởng hương vị cà phê lâu bạn có thể đổ cà phê vào bình giữ nhiệt. Bạn nên mua loại bình chất lượng làm từ thép không gỉ và lớp cách nhiệt chân không để nhiệt không thoát ra ngoài. Giúp giữ cho cafe nóng trong vài giờ để bạn có thể vừa làm việc vừa tận hưởng hương vị cà phê thơm ngon.

Trước khi đổ cafe vào bình giữ nhiệt hãy đổ vào ít nước đun sôi & để nguội sau 10 – 15 phút. Làm như thế sau khi cho cafe vào vị cafe khi được bỏ vào thùng cách nhiệt sẽ khó đổi.

Cà phê sau khi được mua về bạn nên cho chúng vào một cái hũ bằng nhựa hay thủy tinh. Sau đó đậy kín lại để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý khi bảo quản cà phê

Không nên để cafe trong tủ lạnh, vì như vậy cà phê sẽ bị nhiễm mùi từ các loại thực phẩm trong trong tủ lạnh. Như vậy hương vị riêng của nó sẽ bị mất đi và dĩ nhiên là sẽ mất ngon.

Không nên để nguyên cafe trong bọc và không để cà phê quá lâu sau khi bóc ra. Vì như vậy sẽ làm bay mất mùi cafe.

Với cà phê đã pha thì bạn nên đậy kín sau đó cho vào tủ lạnh. Thì hôm sau vẫn sẽ dùng đươc tuy nhiên vị ngon sẽ giảm bớt nhé.

Sử dụng hộp đựng kín và sạch. Đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng để cafe không bị mất hương vị.

>> Bạn có thể tham khảo nhượng quyền thương hiệu chỉ có ở Pallas Coffee để tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư vào mở quán cà phê.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *