Tại sao Americano được cả thế giới ưa chuộng?


Tại sao Americano được cả thế giới ưa chuộng?

Cà phê Americano còn có tên gọi khác là cà phê Mỹ, đây là một trong những loại thức uống cà phê nổi tiếng và được phổ biến trên toàn thế giới chỉ sau Espresso.

Thức uống Americano xuất phát từ những người lính Mỹ trong chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, khi đóng quân tại Ý, nhận thấy loại thức uống Espresso khá đậm và chua vì vậy mà những người lính Mỹ ở đây đã thêm một lượng nước nóng vào. Việc này đã tạo ra một biến thể mới và được nhiều người ưa chuộng cũng như biết đến trên toàn thế giới.

Cà phê Americano như được trình bày ở trên là một biến thể khác khi người chế biến cho thêm một lượng nước nóng vào Espresso. Việc này đã làm cho những người lính Mỹ cảm thấy ngon và phù hợp hơn với khẩu vị của họ. Vị của Cà phê Americano sẽ có được sự ngọt ngào, quyến rũ, ít caffein hơn cũng như ít chua hơn so với Espresso của người Ý.

Trong thế giới ẩm thực, ăn uống rất đa dạng của người Ý nhưng lại xuất hiện tên gọi rất Mỹ đó là Cà phê Americano, điều này đã làm nhiều người thực sự khó hiểu. Cà phê Americano thực chất chính là Espresso truyền thống của người Ý nhưng với một lượng nước nóng gấp đôi. Chính vì điều này mà những người hay thưởng thức Espresso cũng khá là không vui khi vị cà phê đậm đà của Espresso bị pha loãng đi. Mặc dù vậy, Cà phê Americano vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó đã giúp giảm đi bớt vị đắng, chua đến từ Espresso cũng như làm giảm nồng độ caffein đối với cơ thể.

Vị của Cà phê Americano được nhiều người thưởng thức nhận xét là khá giống như việc đang uống cà phê phin nhưng pha chế theo cách truyền thống của người Việt vậy, tức độ đậm đặc của cà phê được giảm đi nhiều.

Cà phê Americano được xem là một trong những đặc sản ẩm thực của người Ý, vì vậy mà khi nhắc đến những thức uống cà phê không thể không nhắc đến nó. Cà phê Americano được ưa chuộng và được biết đến rộng rãi nhất ở các nước châu Âu cũng như ở Mỹ và Ý. Vì vậy thật không khó để có thể bắt gặp Cà phê Americano trong các quán cà phê, cửa hàng tự động…

 

+ There are no comments

Add yours