Latte – một chút ngọt ngào thay cho vị cà phê đắng thường ngày


Latte – một chút ngọt ngào thay cho vị cà phê đắng thường ngày

Nếu là một người yêu thích cafe, chắc hẳn cafe latte sẽ không còn lạ lẫm gì với bạn. Với hương vị đậm đà, quyến rũ, rất ưa người uống, cafe latte càng ngày càng được “tín nhiệm”.

Cafe latte thực chất được tạo ra từ 2 nguyên liệu chính đó là espresso và sữa. Có rất nhiều người dễ nhầm lẫn vị của Latte với Cappuccino bởi cả hai đều có 3 thành phần cơ bản: cafe espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên ở Cappuccino người ta cho lượng sữa nóng có thể tương đương so với bọt sữa còn ở cách pha cafe latte lại chứa 1/3 espresso, 1/3 sữa được làm nóng và 1/3 bọt sữa. Nhìn chung, bạn phải thực sự là người “sành” về cafe thì mới có thể phát hiện ra được đâu là cafe latte.

Nếu như Cappuccino đươc pha chế bằng cách dùng espresso pha với váng sữa hoặc kem và có thêm bột quế/cacao thì Latte cũng dùng espresso – nhưng pha với sữa ở áp suất cao.

Một điều lưu ý nhỏ, đó là lượng bọt sữa trong Latte chỉ bằng một nửa sữa nóng mà thôi. Vì thế, một ly Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn Cappuccio. Và nếu theo đúng truyền thống thì Latte được uống trong những chiếc ly khá to.

Bạn biết không, Latte lúc mời đầu được “sáng tạo” để dành riêng cho trẻ em vì độ ngậy cao và ít caffeine. Tuy nhiên, càng về sau thì người lớn càng bị mê mẩn bởi thức uống này nên Latte trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi.

Nếu bạn muốn thử cảm giác “uống mây” thì đừng ngại ngần gọi một ly Latte hoặc một tách Cappuccino khi đến quán cà phê nhé.

Nguồn: sưu tầm

+ There are no comments

Add yours