Cappuccino – thức uống nổi tiếng tại đất Ý xa xôi


Cappuccino –  thức uống nổi tiếng tại đất Ý xa xôi

Cappuccino là cà phê được pha chế theo cách uống cà phê của người Ý, nay đã trở thành thức uống nổi tiếng trên thế giới, được mọi người yêu thích trong đó có Việt Nam. Bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy, cafe cappucccino khiến nhiều người chưa từng uống loại cafe này cũng muốn thử một lần.

Cappuccino là một thức uống sang trọng và cầu kỳ, bao gồm ba phần chính: cà phê espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Thường người ta sẽ rắc lên trên cốc cà phê Cappuccino một ít bột ca cao hay bột quế để cafe Cappuccino sẽ ngon và đậm đà hơn. Người pha có thể tạo hình trang trí trên bề mặt cốc để tạo sự hấp dẫn. Tách dùng để thưởng thức cà phê Cappuccino phải được làm bằng đá hoặc sứ, có thành dày để giữ nóng lâu cho cà phê bên trong. Tách phải được hâm nóng trước khi phục vụ.

Cappuccino có vị cà phê trầm và nhẹ, cùng hương thơm của kem hòa lẫn vị béo của sữa. Chỉ cần nhấp môi một ngụm nóng, bạn sẽ có ngay cảm giác thích thú khi thưởng thức một món ngon cùng với tâm trạng sảng khoái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn.

Nguồn: sưu tầm

+ There are no comments

Add yours