Cà phê pha phin – mọi sự chờ đợi đều xứng đáng!


Cà phê pha phin – mọi sự chờ đợi đều xứng đáng!

Cà phê Việt thường được thưởng thức qua phin (gốc là từ fin (filtre) trong tiếng Pháp) – một sự du nhập văn hóa từ thời Pháp thuộc. Hạt cà phê được xay nhỏ, nén trong phin trước khi cho nước sôi vào. Cà phê đen đậm, đặc sánh được chắt lọc từng giọt, từng giọt qua phin, xuống ly, như một cách để chiêm nghiệm cuộc sống thật chậm.

Thường thì để “hứng” được một tách cà phê đủ dùng, người uống phải kiên nhẫn ngồi chờ từ 10 đến 15 phút, rồi tùy theo “gu” mà cho đường, khuấy đều. Đó là cà phê đen nóng. Hoặc cũng có thể dùng một “ly nâu” – tiếng lóng để gọi cà phê pha với sữa đặc có đường. Vị đắng đậm của cà phê được trung hòa bằng chất ngọt béo thơm của sữa đặc, cũng là một hương vị mà rất ít dòng cà phê nước ngoài (vốn được pha cùng sữa tươi) có được.

Ở Việt Nam, nếu buổi sáng bắt gặp một người thưởng thức một ly cà phê sữa đá mà không cần ăn sáng thì cũng chẳng có gì lạ.

Nguồn: doanhnhanplus

+ There are no comments

Add yours